เตรียมสภาพผิวสีรถยนต์ก่อนการทำเคลือบแก้ว

1. เริ่มตั้งแต่ล้างรถด้วยโฟมให้สะอาดพร้อมขัดลูบผิวสีด้วยดินน้ำมันชนิดพิเศษ OverSpray Clay (ดินน้ำมันขัดละอองสีรถ) ซึ่งจะช่วยดึงคราบไคล และคราบที่ฝังลึกในผิวสีออกมา ทำให้ผิวสีสะอาดอย่างหมดจรด และเนียนเรียบ ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เนื่องจากการล้างด้วยโฟมเพียงอย่างเดียวอาจจะยังทำให้มีคราบดินหรือเม็ดหินหลงเหลืออยู่

2. ซับน้ำให้แห้งด้วยผ้าชามัวร์ และเป่าลมไล่น้ำให้หมดไปจากตัวรถทั่วทั้งคัน รวมถึงซอกต่างๆ ใช้ผ้าสะอาด เช็ดตามขอบประตูต่างๆ

3. เอากระดาษกาว (Masking Tape) และแผ่นพลาสติกมาติด เพื่อป้องกันชิ้นส่วนต่างๆ ที่เป็นพลาสติก และขอบยาง ที่อาจเกิดความเสียหายจากการขัดผิวรถ

 

Color Detailing

1. ขัดลบรอยขีดข่วน และรอยขนแมวบนสีรถออกก่อน

2. ขัดชักเงาซึ่งจะช่วยปรับสภาพผิวสีรถให้แลดูใหม่ เรียบเนียน มันแววเงางามเหมือนรถป้ายแดง ทำให้สภาพผิวสีรถมีความสมบูรณ์ที่สุด ก่อนขั้นตอนเคลือบแก้ว(Glass Coating)

 

นอกจากนั้นทาง 27speed ของเรายังมีการเคลือบ Quartz type 9H ชั้นพิเศษผสานกับซีลีก้าแท้ที่ออกมาจาก Spray Gun เมื่อสัมผัสอากาศจะแปรสภาพเป็น Sio2 ตามธรรมชาติจะจับติดกับผิวสี ที่ผ่านการเตรียมผิวด้วยชั้นน้ำยา SilioaCompound เท่านั้น ที่มีความเงางามสีผิวเป็นประกาย ซึ่งจะให้มีความคงทนนานถึง 10 ปี

และมีการใช้ปืนลมทำลายไฟฟ้าสถิตย์ TQC Air Gun เพื่อขจัดฝุ่นที่จะเข้ามาเกาะที่ชิ้นงาน ก่อนทำ Quartz Glass Coating เคลือบแก้วระบบพ่น Quartz FX เคลือบแก้วระบบพ่น ที่คาร์แคร์ชั้นนำจาก Thailand Quartz Club เลือกใช้